Chúng ta thường nghĩ rằng hạt hạnh nhân chỉ có thể ăn trực tiếp, thực tế thì rất hạt hạnh nhân có rất nhiều cách ăn. Những cách hạt hạnh nhân đúng cách thì hầu như chúng ta lại ít biết đến. Dưới đây Doha Food sẽ chia sẻ tới các bạn một số mẹo chế biến với hạt hạnh nhân nhé:
Bật mí cách ăn hạt hạnh nhất đúng cách
Sau đây Doha Food xin chia sẻ các bạn cách ăn hạt hạnh nhân đúng cách nhé:
Sử dụng hạt hạnh nhân trực tiếp
Ăn hạt hạnh nhân trực tiếp có thể giúp chúng ta cản nhận được vị béo của hạt, đồng thời giúp chúng ta có thể tiết kiệm được thời gian chế biến hạt. Nếu như muốn giảm vị béo của hạt, bạn có thể ăn kèm với sữa chua và trái cây để dễ ăn hơn và không bị chán.
Sử dụng hạt hạnh nhân nguyên vỏ
Với hạt hạnh nhân còn vỏ, bạn có thể là hạnh nhân rang muối hoặc hạnh nhân rang bơ. Chế biến như vậy giúp kích thích vị giác của bạn hơn mà vẫn giữ được nguyên độ giòn và béo của nhân hạt hạnh nhân bên trong.
Rang hạt hạnh nhân
Để cho hạt hạnh nhân có hương vị thơm hơn và giòn hơn, bạn nên rang lên trước khi sử dụng nhé. Vì vậy, rang hạnh nhân cũng là một cách chế biến rất phổ biến để sử dụng của mọi người.
Các mẹo chế biến hạt hạnh nhân
Cách ăn hạt hạnh nhân rang muối
Để bắt đầu, hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
- 500g hạt hạnh nhân
- 25g muối
Quy trình chế biến như sau:
Bước 1: Đầu tiên, ngâm hạt hạnh nhân sống trong nước khoảng 4 tiếng. Sau đó, để chúng ráo.
Bước 2: Tiếp theo, tiến hành làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 phút.
Bước 3: Sau khi lò đã đạt đến nhiệt độ mong muốn, bạn rải một lớp muối lên khay nướng. Đặt hạt hạnh nhân lên trên và sau đó, rải thêm một lớp muối nữa lên bề mặt của chúng.
Bước 4: Cuối cùng, rang hạt trong lò khoảng 10 phút hoặc cho đến khi chúng có màu vàng và trở nên giòn.
Với quy trình này, bạn sẽ có được những hạt hạnh nhân rang muối thơm ngon và hấp dẫn. Hãy thử ngay và tận hưởng hương vị đặc biệt này!
Cách chế biến hạnh nhân mật ong
Đây là món ăn chế biến đơn giản, dễ làm nhất mà bạn có thể dễ làm tại nhà. Món ăn này sẽ có vị béo, bùi, hương vị ngọt và rất thơm:
Nguyên liệu chế biến hạt hạnh nhân mật ong
- 500gr hạt hạnh nhân rang
- 120gr -150gr đường kính
- 25gr bơ lạt
- 2 thìa mật ong
Cách chế biến hạnh nhân mật ong
- Bước 1: Bắt đầu bằng cách đặt chảo lên bếp và đổ 50ml nước vào đó. Sau đó, khuấy đều để đường tan hết.
- Bước 2: Tiếp theo, đun hỗn hợp nước và đường trên lửa nhỏ. Khi đường đã kết tinh, hãy giảm độ lửa dần cho đến khi đạt được lửa nhỏ nhất.
- Bước 3: Thêm hạt hạnh nhân vào chảo và khuấy đều, đảm bảo chúng được phủ đều bởi lớp đường.
- Bước 4: Khi đường đã bám đều vào hạnh nhân, thêm mật ong vào và tiếp tục đảo đều. Cuối cùng, đưa vào bơ và tiếp tục khuấy.
- Bước 5: Khuấy đến khi gia vị đã thấm đều vào hạt hạnh nhân, sau đó tắt bếp.
Nếu bạn có lò nướng, có thể tạo ra một phiên bản hạt hạnh nhân mật ong thơm ngon và giòn hơn bằng cách nướng hạt trong lò ở nhiệt độ 80 độ C trong khoảng 30 phút. Sau khi để nguội, bạn có thể bảo quản chúng trong lọ kín để sử dụng dần.
Cách chế biến bánh hạnh nhân rang bơ
Để bắt đầu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 500g hạt hạnh nhân
- 25g muối
- Bơ
Quy trình chế biến như sau:
Bước 1: Đầu tiên, hãy ngâm hạt hạnh nhân sống trong nước khoảng 4 tiếng. Sau đó, làm ráo chúng.
Bước 2: Tiếp theo, hãy làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 phút.
Bước 3: Sau khi đã làm nóng lò, hãy rải một lớp bơ lên khay nướng. Đặt hạt hạnh nhân lên khay và rải thêm một lớp bơ lên bề mặt của chúng.
Bước 4: Tiếp theo, rang hạt trong lò khoảng 10 phút hoặc cho đến khi thấy chúng trở thành màu vàng óng và giòn.
Với quy trình đơn giản này, bạn sẽ có được những hạt hạnh nhân rang bơ thơm ngon và hấp dẫn ngay tại nhà một cách dễ dàng. Chúc bạn thành công và thưởng thức món ăn!
Cách chế biến sữa hạt hạnh nhân
Đây là một phương pháp đơn giản và nhanh chóng để biến tấu hạt hạnh nhân, đem lại sự đổi mới cho khẩu vị của bạn trong bữa ăn hàng ngày. Không chỉ ngon miệng, mà còn giàu dinh dưỡng, đặc biệt trong sữa hạnh nhân. Với phương pháp này, bạn có thể dễ dàng bảo quản và sử dụng trong vòng 3 ngày mà không cần lo lắng.
Nguyên liệu:
- 100g hạt hạnh nhân
- 1 lít nước sôi để nguội
- Muối
- Đường
Hướng dẫn quy trình chế biến
Bước 1: Hãy ngâm hạt hạnh nhân trong nước khoảng 8 tiếng và sau đó để ráo nước.
Bước 2: Xay nhuyễn hạt hạnh nhân trong 1 lít nước khoảng 2 phút.
Bước 3: Lọc hỗn hợp đã xay qua một túi lọc.
Bước 4: Đun sôi hỗn hợp đã lọc trong một nồi.
Bước 5: Sau khi sôi, rót sữa hạnh nhân vào ly và thưởng thức. Bạn có thể điều chỉnh vị bằng cách thêm muối và đường theo khẩu vị cá nhân.
Các lưu ý khi ăn hạt hạnh nhân
Khi sử dụng hạt hạnh nhất một cách hiệu quả nhất là chúng ta nên ngâm hạt trong nước trước khi sử dụng.Do vỏ hạt hạnh nhân có chứa tannin acid là một chất gây ức chế dinh dưỡng nên cần ngâm trước khi sử dụng để có thể tận dụng hết các chất dinh dưỡng của hạt.
Khi được ngâm trong nước, lớp vỏ sẽ dễ dàng bóc ra hơn giúp khi ăn cơ thể sẽ dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng. Ngoài ra khi ngâm sẽ giúp cho hạt mềm và hương vị ngọt hơn sẽ khiến trẻ em thích sử dụng hơn. Hoặc nếu muốn hạt giòn hơn thì bạn có thể cho vào lò nướng sấy khi tới độ giòn bạn mong muốn.
Tuy hạt hạnh nhân có tác dụng rất tốt cho sức khỏe cơ thể chúng ta, nhưng hạt lại chứa nhiều oxalate có thể dễ gây nên các bệnh sỏi thận. Vì thế những người bị sỏi thận thì không nên sử dụng hạt hạnh nhân.
Với những chia sẻ về thông tin hạt hạnh nhân trên đây sẽ giúp các bạn đã biết cách ăn hạt hạnh nhân đúng cách. Nếu bạn muốn tìm địa chỉ hạt hạnh nhân uy tín thì bạn có thể tham khảo ngay tại Doha Food. Chúng tôi cam kết các sản phẩm chất lượng cao với giá cả phù hợp nhất thị trường. Đừng quên follow Fanpage của Doha Food để cập nhật về các tin tức mới nhất và các chương trình khuyến mãi nhé.