Khi mua lạp xưởng tươi làm thế nào có thể bảo quản tốt và ăn luôn giữ được chất lượng như lúc mới mua là điều mà không phải ai cũng biết. Bởi vậy mà những chia sẻ về cách bảo quản lạp xưởng dưới đây của Doha Food sẽ giúp bạn tìm ra những phương pháp bảo quản hiệu quả và luôn giữ được chất lượng.
Đôi Nét Về Lạp Xưởng Tươi
Lạp xưởng tươi gây ấn tượng bởi hình dáng ngắn ngủn, mà có màu sắc hồng và những hạt tiêu li ti lấp lánh bên trong. Được ướp với rượu trắng, lạp xưởng toát lên hương thơm đặc biệt, hấp dẫn người thưởng thức ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Khi bóp nhẹ, bạn sẽ cảm nhận được độ mềm mịn, xốp mướt của từng miếng thịt. Và khi được nhấm nháp, vị ngọt tự nhiên của thịt hòa quyện cùng các loại gia vị tạo nên hương vị đậm đà, khó cưỡng lạ thường.
Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Lạp Xưởng Tươi Giữ Chuẩn Vị
Nếu bạn chưa biết cách bảo quản lạp xưởng tươi như thế nào sao cho đúng cách và giữ được lâu, dưới đây là những chia sẻ mà bạn không nên bỏ qua:
Phơi Ở Ngoài Trời Nắng
Phơi khô lạp xưởng dưới ánh nắng là một phương pháp truyền thống mang đến hương vị đặc trưng cho món ăn này. Quy trình sấy khô tự nhiên giúp loại bỏ dần độ ẩm, biến đổi cấu trúc và kết cấu của lạp xưởng tươi, tạo nên sản phẩm lạp xưởng khô đậm đà, thơm ngon.
Tuy nhiên, việc phơi khô lạp xưởng ngoài trời cũng tiềm ẩn một số rủi ro. Mùi thơm của thịt có thể thu hút côn trùng như kiến, ruồi và bọ xâm nhập, ảnh hưởng đến chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó, cần lưu ý giám sát quá trình sấy khô một cách cẩn thận, tránh để các loài vật này làm mất đi sự chất lượng của sản phẩm.
Xem thêm
Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ gác bếp xào măng tây chuẩn vị
Bảo Quản Với Rượu Trắng
Nếu bạn chưa biết lạp xưởng bảo quản như thế nào thì hợp lý, thì lạp xưởng bảo quản với rượu trắng sẽ là cách làm đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng. Đối với cách làm này bạn chỉ cần cho một ít rượu trắng vào cốc nhỏ hoặc cái khay. Sau đó xếp lạp xưởng vào rượu và để nơi thoáng mát để bảo quản.
Cách này sẽ giúp ngăn được ruồi và kiến, bọ xâm nhập đến lạp xưởng tươi. Nếu bạn đang tìm hiểu lạp xưởng tươi bảo quản như thế nào, thì đây được xem là cách mà bạn có thể lựa chọn.
Luộc Với Nước Dừa
Phương pháp bảo quản lạp xưởng với nước dừa được xem là cách mà rất nhiều người áp dụng hiện nay. Bạn chỉ cần đổ nước dừa vào và cho lạp xưởng vô xong đun trong lửa nhỏ, đến khi nước gần cạn cắt bếp và để nguội.
Đối với phương pháp này sẽ giúp lạp xưởng được ngọt và ngon hơn và thường sẽ được bảo quản khá lâu từ 3 đến 6 tháng. Nhưng bạn cũng không nên để quá lâu và nên ăn sớm để lạp xưởng vẫn giữ được vị ngon và ngọt tự nhiên từ nước dừa.
Hút Chân Không
Trong thời đại hiện nay, phương pháp bảo quản thực phẩm bằng cách hút chân không đang dần trở thành xu hướng. Đặc biệt với lạp xưởng, việc ngăn chặn tiếp xúc với không khí là yếu tố then chốt để đảm bảo độ tươi ngon. Môi trường chân không sẽ loại bỏ hoàn toàn nguy cơ nhiễm vi khuẩn, tác nhân chính gây hư hỏng thực phẩm. Nhờ vậy, lạp xưởng được bảo vệ một cách tối ưu, giữ trọn hương vị đích thực trong thời gian dài hơn.
Bảo Quản Trong Tủ Lạnh
Bảo quản lạp xưởng với tủ lạnh được xem là phương pháp tối ưu và tích kiệm thời gian nhất. Bạn chỉ cần cho lạp xưởng vào túi nilon và đựng trong hộp kín sau đó cho vào ngăn đá. Tránh bảo quán ngăn mát vì nhiệt độ ngăn mát không đủ thấp để tránh lạp xưởng bị chua Với cách này sẽ giúp bạn bảo quản lạp xưởng tươi trong khoảng 15 và vẫn giữ nguyên được hương vị thơm ngon.
Các Món Ăn Chế Biến Từ Lạp Xưởng Tươi Nên Thử
Sau khi đã tìm hiểu bảo quản lạp xưởng tươi như thế nào rồi, thì ngay sau đây hãy cùng Doha Food tìm hiểu xem những món ăn ngon nào có thể chế biến ra từ lạp xưởng nhé.
Lạp Xưởng Tươi Xào Với Tôm Khô
Tôm khô xào với lạp xưởng sẽ là món đánh thức mọi vị giác quan của bạn khi nấu. Sự hòa quyện của vị ngọt tôm khô cùng với đó là lạp xưởng làm nên một món ăn đầy màu sắc và vô cùng hấp dẫn. Đây được xem là món ăn mà bạn không nên bỏ qua khi ăn cùng lạp xưởng.
Lạp Xưởng Hấp Trứng
Nếu bạn muốn chế biến lạp xưởng nhanh và đơn giản thì hấp với trứng sẽ được xem là món ăn ngon dành cho bạn. Với vị ngậy từ trứng kết hợp với đó là lạp xưởng sẽ tạo ra kích thích và khi ăn với cơm sẽ cực kỳ đưa miệng.
Xôi Lạp Xưởng
Khi nhắc đến ẩm thực Việt Nam, xôi lạp xưởng chính là một đại diện tiêu biểu. Những hạt gạo nếp nở bông, tỏa hương thơm đằm thấm đẫm trong hơi gạo. Khi kết hợp cùng vị béo ngọt từ hành khô, sự dai giòn của lạp xưởng bạn sẽ có một món ăn siêu ngon.
Lạp Xưởng Tươi Ăn Nhiều Có Tốt Cho Sức Khỏe Không?
Khi tìm hiểu xong lạp xưởng bảo quản như thế nào rồi, thì chắc hẳn bạn cũng sẽ có thắc mắc rằng lạp xưởng ăn nhiều có tốt cho sức khỏe đúng không? Thường thì ở lạp xưởng sẽ có nhiều nguyên liệu khác nhau và còn chứa hàm lượng cholesterol và axit béo no.
Đây là các hoạt chất không tốt cho sức khỏe vì thế theo các khuyến nghị của chuyên gia thì chỉ nên ăn 300gr lạp xưởng tương ứng 6 cái là đủ. Việc ăn nhiều sẽ dẫn đến thừa chất và không tốt cho sức khỏe vì vậy bạn nên cân nhắc khi ăn.
Lạp Xưởng Mua Ở Đâu Thì Uy Tín Chất Lượng?
Ngày nay, thị trường tràn ngập các loại lạp xưởng được đóng gói kín, bảo quản lâu ngày, nhưng không phải ai cũng thưởng thức được hương vị thơm ngon, độ mềm ngọt của lạp xưởng tươi mới sản xuất. Nhiều người thèm khát tìm kiếm nguồn cung ứng lạp xưởng tươi nhưng chưa biết nơi nào phục vụ chất lượng như ý.
Doha Food nổi nên là cái tên được nhiều khách hàng lựa chọn, bởi đảm bảo về chất lượng cũng như hương vị thơm ngon. Khách hàng có thể đặt hàng trực tuyến để nhận sản phẩm tận nơi trong nội thành Hà Nội. Mọi thắc mắc liên hệ trực tiếp thông tin qua kênh Fanpage chính thức của Doha để được vấn chi tiết hơn nhé.
Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách bảo quản lạp xưởng giúp giữ đúng hương vị và độ thơm ngon. Mong rằng qua các chia sẻ trên đây đã mang đến các thông tin hữu ích cho bạn và đừng quên cập nhật các bài viết mới nhất của chúng tôi nhé.