Doha food

cach lam heo kho chay toi bang noi chien khong dau don gian

2 cách làm heo khô cháy tỏi đơn giản, thơm ngon tại gia

Heo khô cháy tỏi là món ăn vặt hấp dẫn, có hương vị thơm ngon và đậm đà, thường được dùng để nhâm nhi cùng bạn bè hay làm món ăn kèm. Với nguyên liệu dễ tìm và cách làm không quá phức tạp, bạn hoàn toàn có thể chế biến món heo khô cháy tỏi tại nhà. Hãy cùng Doha Food khám phá các bước để làm món ăn này nhé!heo kho chay toi 5

1. Cách làm heo khô cháy tỏi bằng chảo

Nguyên liệu làm heo khô cháy tỏi bằng chảo

  • 500g thịt heo (thịt nạc vai hoặc thịt thăn)
  • 1 củ tỏi
  • 2 củ sả
  • 2 thìa dầu hào
  • 1 thìa nước mắm
  • 1 thìa đường
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 1 thìa ớt bột (tùy chọn)
  • 1 thìa dầu ănnguyen lieu heo kho
  • Nguyên liệu làm heo khô cháy tỏi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi: Bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.
  • Sả: Rửa sạch, thái thành những lát nhỏ.
  • Thịt heo: Rửa sạch thịt với nước muối loãng để loại bỏ mùi hôi, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo.

So che nguyen lieu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Sơ chế thịt heo

  • Luộc thịt : Thịt heo rửa sạch, để ráo cắt thành các miếng có chiều rộng khoảng 2 đốt tay rồi cho vào nồi luộc chín.
  • Xé thịt : Vớt thịt ra, đợi thịt nguội thì tiến hành xé miếng miếng nhỏ dọc theo thớ thịt, bạn nên xé miếng vừa phải không quá nhỏ vì khi sấy thịt sẽ bị teo lại.

xe thit heoThịt heo sau khi sơ chế 

Bước 3: Ướp thịt

  • Cho thịt vào tô, ướp với dầu hào, nước mắm, đường, tiêu , sả và ớt bột (nếu thích cay). Trộn đều và để thịt ngấm gia vị trong khoảng 1 – 1,5 tiếng.

uopheo

Bước 4: Rang thịt

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, cho tỏi đã băm vào phi vàng và thơm, sau đó vớt ra.
  • Sử dụng cùng chảo, cho thịt heo đã ướp vào xào trên lửa vừa. Đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại và hơi khô.
  • Khi thịt đã chuyển sang màu vàng nâu và khô giòn, cho tỏi phi vào, đảo đều lần cuối rồi tắt bếp.

Rang thit

Thành phẩm cách làm heo khô cháy tỏi bằng chảo

Thịt heo cháy tỏi làm bằng chảo có hương vị thơm lừng của tỏi, thịt giòn và đậm đà, rất thích hợp làm món ăn chơi hay kèm cơm.

kho heo chay toiThành phẩm của cách làm heo khô cháy tỏi bằng chảo

2. Cách làm heo khô cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu

Cách sơ chế nguyên liệu và thịt giống như trên

Quá trình sơ chế nguyên liệu và ướp thịt giống hoàn toàn với cách làm bằng chảo.

Sử dụng nồi chiên không dầu làm món heo khô cháy tỏi

  • Sau khi ướp thịt, xếp thịt vào nồi chiên không dầu sao cho các miếng không chồng lên nhau.
  • Cài đặt nhiệt độ 160°C và chiên trong vòng 10 phút.
  • Sau đó, lấy ra và đảo đều, tiếp tục chiên thêm 10 phút nữa cho đến khi thịt khô, giòn.
  • Cuối cùng, cho tỏi phi đã chuẩn bị sẵn vào, đảo đều rồi rút thịt ra khỏi nồi.
lam kho heo chay toi bang noi chien khong dau 4Sử dụng nồi chiên không dầu để sấy thịt heo

Thành phẩm cách làm heo khô cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu

Thịt heo khô cháy tỏi làm bằng nồi chiên không dầu sẽ giòn đều, không bị ngấm nhiều dầu mỡ. Món ăn có màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon đặc trưng.

cach lam heo kho chay toi bang noi chien khong dau don gianThành phẩm của cách làm heo khô cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu

Cách bảo quản heo khô cháy tỏi

  • Sau khi hoàn thành, để thịt heo khô cháy tỏi nguội hẳn rồi cho vào hộp kín hoặc túi zip.
  • Bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 tuần để giữ được độ giòn và hương vị.
  • Nếu muốn bảo quản lâu hơn, có thể hút chân không hoặc đặt trong ngăn đá tủ lạnh, khi dùng chỉ cần hâm nóng lại bằng lò vi sóng hoặc chiên qua.

Hy vọng bài viết trên có thể cung cấp những thông tin cần thiết đối với bạn. Follow fanpage Doha Food để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping cart close